Một số hình ảnh về lễ khai giảng năm học 2010 - 2011

đăng 02:23, 5 thg 9, 2010 bởi Tiểu học Hoà Lý   [ đã cập nhật 01:15, 20 thg 10, 2010 ]

Sáng 5 tháng 9 năm 2010, trường tiểu học Hoà Lý đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2010 - 2011 và đón bằng công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia sau 5 năm. Về dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đình Hân - Huyện uỷ viên, trưởng phòng nội vụ huyện Lý Nhân; đồng chí Nguyễn Văn Lệ - Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí trong ban thường vụ, ban chấp hành Đảng bộ xã, lãnh đạo UBND xã; Chủ nhiệm, phó chủ nhiệm HTX; Giám đốc các doanh nghiệp trên địa bàn xã; các ông bà bí thư, trưởng xóm; các thầy cô giáo nguyên là cán bộ, giáo viên của trường cùng 22 thầy cô giáo và 338 học sinh.
    Năm học 2009 - 2010 thầy và trò nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Hội đồng thi đua các cấp tiếp tục đề nghị tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc năm thứ 5 liên tiếp.
    Năm học 2010 - 2011 với chủ đề " Tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục" ; năm học tiếp tục thực hiện 3 cuộc vận động: " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", cuộc vận động " Hai không" , cuộc vận động " Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học, sáng tạo" và phong trào thi đua " Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực" . Thầy và trò trường tiểu học Hoà Lý quết tậm thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động: “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Triển khai tốt việc giảng dạy lồng ghép nội dung : “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” vào các môn học chính khoá và các hoạt động ngoại khoá. Bằng những hành động cụ thể toàn trường thi đua lập thành tích hướng tới đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, chào mừng đại hội đảng các cấp.

2. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “ Mỗi thầy giáo, cô giáo là  tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” gắn với cuộc vận động “ Hai không”.

3. Đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” với  những nội dung mới thiết thực và hiệu quả hơn.

4. Tiếp tục thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Cải tiến tổ chức việc kiểm tra đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của học sinh đảm bảo nghiêm túc, khách quan đúng quy chế. Đổi mới nề nếp sinh hoạt chuyên môn hàng tuần, tổ chức hội thảo, thao giảng, hội giảng, viết sáng kiến kinh nghiệm có hiệu quả. Cải tiến việc chuẩn bị bài lên lớp, nâng cao hiệu quả, chất lượng giờ dạy theo hướng phát huy tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh.

5. Đẩy mạnh xã hội hoá giáo dục, đưa giáo dục thực sự là sự nghiệp của toàn Đảng, của nhà nước và của toàn dân. Tham mưu, tuyên truyền sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân các tổ chức đoàn thể địa phương quan tâm chăm lo cho giáo dục.

6. Tiếp tục đổi mới công tác quản lý, tăng cường kỷ cương nề nếp, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về giáo dục. Đổi mới công tác thi đua khen thưởng theo luật thi đua khen thưởng, không chạy theo thành tích  tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua Hai tốt, phấn đấu giữ vững danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng 3.

7. Tiếp tục đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thôn tin trong giảng dạy, phấn đấu 100% giáo viên soạn được giáo án điện tử, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên có máy tính cá nhân nối mạng.

8. Thực hiện tốt tháng an toàn giao thông, tích cực tham gia công tác khuyến học khuyến tài tại địa phương và nơi cư trú.

Một số hình ảnh về lễ khai giảng năm học 2010 - 2011 và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia sau 5 năm

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường

Đ/C Nguyễn Đình Hân - Huyện uỷ viên,trưởng phòng nội vụ  trao bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia - sau 5 năm

Đồng chí Nguyễn Văn Lệ - Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã tặng hoa thầy và trò nhà trường